0987919522
0989 672 436

diachi-ribCÔNG TY DIỆT MỐI 24H.NET

test facebook ăd ăd

hotline-rib0987919522

Tin tức

Cảnh giác mùa mối cánh sinh sản, tạo lập tổ trong nhà

Cảnh giác mùa mối cánh sinh sản, tạo lập tổ trong nhà

 

Cũng như các loại côn trùng khác, mối đều có giai đoạn trưởng thành, là thời kỳ mối non, sau một vài lần lột xác đã trưởng thành, mọc cánh thoát khỏi tổ bay ra ngoài.

Mối cánh được hình thành bởi mối non trải qua một số lần lột xác. Chúng cũng đi kiếm ăn như mối lính và mối thợ.

Mối cánh bay ra tạo thành từng đàn mối bay trong nhà vào lúc chiều tối hoặc nửa đêm về sáng và hướng tới những nơi có ánh sáng đèn, trước cơn giông hoặc mưa lớn.Số lượng cá thể mối bay ra nhiều hay ít tùy thuộc quy mô tổ lớn hay nhỏ. Những tổ mối nhỏ số lượng ít, mối cánh bay ra thường nhỏ giọt thành nhiều đợt. Đối với tổ lớn, mối bay ra đồng loạt với mật độ dày đặc, đôi khi như phun trấu.

Sau 10 – 15 phút bay thì rụng cánh, quá trình bay giao hoan đã trở thành tập quán của loài mối khi rụng cánh, một con đực tìm một con cái, cắn đuôi, con cái sẽ dẫn đi tìm nơi cư trú, nếu thoát được các thiên địch và tìm được các vết nứt do lún hoặc một điểm thích hợp chúng sẽ tạo ra một tổ mới.

- Khả năng 1: Mối bay trong nhà xuất phát từ trong nhà

Trường hợp này 100% là nhà đã bị mối. Cần kiểm tra kỹ những khu vực có gỗ, giấy hoặc những phòng kín, kho chứa đồ...đặc biệt là những nơi tiếp giáp với đất. Nếu có vết đất đùn lên hoặc gỗ bị biến dạng đó là đường , tổ mối đang phát triển.

Vậy phải làm thế nào? Chúng ta không nên hoảng sợ mà vội lấy bình xịt muỗi mà xịt vào chỗ có tổ mối, Cần bình tĩnh để nguyên hiện trạng và gọi ngay cho các đơn vị diệt mối, không nên tự mua thuốc về diệt vừa mất tiền oan lại không hiệu quả bởi việc diệt mối không hề đơn giản.

- Khả năng 2: Nếu nhà xuất hiện một vài con mối cánh bay trong nhà thì không đáng ngại bởi mối bay từ bên ngoài vào.

Xác định được nguồn của mối cánh thực hiện xử lý sau đây:

+ Nếu mối đang bay từ ngoài vào, nhiều thì tắt đèn, đóng cửa lại không cho chúng vào tiếp.

+ Nếu mối bay ra thực hiện tắt đèn, tắt quạt điện, mở rộng cửa cho chúng bay ra, hoặc treo một ngọn đèn phía trên chậu nước để thu hút mối chao vào đèn rơi xuống nước, chết.

+ Nếu không xác định được mối từ ngoài vào hay từ trong ra, chỉ thấy chúng rụng cánh rơi trên nền nhà thì tìm cách thu gom lại để diệt bằng cách ngâm nước, cho gia gà,vịt...ăn.

- Dùng đèn pin soi, tìm kỹ các con mối rụng cánh chui rúc trong các góc tối, ẩm thấp của công trình để diệt.

back-to-top.png